Tuyệt chiêu học nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Tuyệt chiêu học nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả

Bạn đã nghe nhiều về cách học nghe tiếng anh qua bài hát chưa? Bạn có thấy rất nhiều người áp dụng cách học này và rất hiệu quả ? Tại sao lại như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tuyệt chiêu học nghe tiếng anh qua bài hát để học tốt hơn nhé !

1.Tuyệt chiêu chọn bài hát để nghe

Để có thể  nghe và học tốt tiếng anh thì bí quyết chọn bài hát chiếm vai trò rất quan trọng. Bởi lẽ không phải bài hát nào cũng dễ nghe và phù hợp để bạn luyện nghe cả. Bạn có thể lựa chọn bài hát qua những tiêu chí sau:

  • Bài hát bạn yêu thích : là những bài hát bạn yêu thích trước đó hay những bài hát bạn vô tình bắt gặp và muốn nghe thêm nhiều lần nữa

  • Bài hát nhẹ nhàng, câu từ rõ ràng, dễ hiểu : ví dụ như những bài hát về thể loại nhạc đồng quê, balat

  • Top những bài hát đang thịnh hành : Những bài hát này hầu như đầu bắt tai, có nhiều bản cover cho bạn lựa chọn nghe và luyện nghe

Lưu ý đối với những bạn mới luyện nghe thì bạn nên chọn những bài hát bạn yêu thích và từng nghe trước đó.

Image result for học tiếng anh qua bài hát

2.Tuyệt chiêu tìm hiểu lời bài hát

Khi nghe một bài hát tiếng anh bạn sẽ cảm thấy muốn tìm hiểu bằng được nội dung bài hát đúng không nào? Vậy tìm hiểu lời bài hát như thế nào để bạn có thể vừa hiểu được lại vận dụng được việc học vào?

Nếu bạn lựa chọn 1 bài hát yêu thích thì hẳn bạn đã quen với giai điệu của bài hát rồi đúng không nào ? Bạn hãy nghe đi nghe lại 1-2 lần để lấy cảm hứng cho việc học và tìm kiếm phần lời của bài hát .

Việc tìm lời của bài hát bạn có thể dùng 1 số ứng dùng như Zing mp3, youtube, ứng dụng học tiếng anh qua điện thoại.

Vừa nghe vừa theo dõi phần lời từ đầu đến cuối. Tra những từ vựng, cấu trúc, cụm từ bạn chưa biết: việc tra từ giúp bạn hiểu ý nghĩa của bài hát. Sẽ thật vô lý nếu bạn thích một bài hát mà chưa hiểu rõ ý nghĩa ca từ của bài hát đó phải không?

3.Tuyệt chiêu luyện kỹ năng

Kỹ năng nghe

sau khi tìm  hiểu hết những từ vựng của bài hát bạn lại tiếp tục luyện nghe nhiều lần, luyện nghe các cụm từ, nghe những câu hát nuốt từ, nối từ và luyến từ. Khi bạn đã nắm vững những vấn đề đó thì bạn lại bắt đầu nghe toàn bộ bài hát không dùng phụ đề.

Kỹ năng nói

Khi bạn tìm được những từ vựng rồi thì bạn luyện phát âm. rồi tìm những câu có từ vựng đó và luyện nói cả câu, làm như vậy sẽ giúp bạn sử dụng từ vựng trong giao tiếp tốt và giúp bạn ghi nhớ rất lâu.

Luyện hát :

Bạn có thích hát karaoke không nào? Thật thú vị đúng không khi chúng ta áp dụng sở thích này qua việc học tiếng anh qua bài hát. Nào bây giờ chúng ta có thể bật karaoke lên và hát đi hát lại nhiều lần thôi nào. Bạn có thấy rằng khi hát một bài hát yêu thích thì việc luyện tập hát làm cho chúng ta thật thích thú đúng không nào

Khi bạn đã thuộc làu bài hát thì bạn đã nắm rõ nội dung và từ vựng rồi đúng không nào.

việc thuộc bài hát mà chúng ta áp dụng có phải là chúng ta đã vượt qua một chướng ngại rồi, điều đó thật tuyệt vời đúng không nào?

Related image

4.Tuyệt chiêu áp dụng

Việc lặp đi lặp lại nhiều lần như thế với nhiều bài hát khác nhau thì vốn từ vựng tiếng anh của bạn sẽ trở nên rất phong phú và đa dạng. Cùng với những kỹ năng khác và những cái bạn được học khác nữa bạn đã có thể tự tin giao tiếp với bạn bè và người nước ngoài. Hay những buổi đi chơi, đi hát karaoke hãy hát cho bạn bè nghe để mọi người có thế nhận xét sự tiến bộ trong cách phát âm của bạn.Related image

Những chia sẻ trên đây có phải rất thú vị đúng không nào các bạn? Vậy tại sao chúng ta không áp dụng bí quyết học nghe tiếng anh qua bài hát vào phương pháp học của mình nhỉ. Hãy bắt đầu từ hôm nay bạn sẽ nhận thấy những thay đổi lớn trình độ tiếng anh của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Icon-back-to-top