Tiếng Anh cho trẻ lớp 3 và những điều mà phụ huynh và thầy cô cần lưu ý

Tiếng Anh cho trẻ lớp 3 và những điều mà phụ huynh và thầy cô cần lưu ý

Việc dạy và học Tiếng Anh ngày càng được nâng cao ở trường, lớp. Tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cũng vậy. Trong quá trình dạy và học thì không phải thầy cô nào hay bậc phụ huynh nào cũng có phương pháp hay cách học hiệu quả cho con em mình

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ tiên tiến phát triển như hiện nay. Chính vì vậy mà việc dạy và học Tiếng Anh ngày càng được nâng cao ở trường, lớp. Tiếng Anh cho trẻ lớp 3 cũng vậy. Trong quá trình dạy và học thì không phải thầy cô nào hay bậc phụ huynh nào cũng có phương pháp hay cách học hiệu quả cho con em mình. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý cho các bậc phụ huynh và các thầy cô trong quá trình dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 3.

1. Kết hợp những phương pháp học thông minh và tiên tiến trong việc dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 3.

Phương pháp học đóng vai trò rất quan trọng đến hiệu quả quá trình học. Nếu có một phương pháp giảng dạy và học tập đúng đắn sẽ làm tăng hứng thú và kích thích sự chủ động học từ bé, khiến kết quả đạt được cao hơn. Ngược lại, nếu phương pháp học tập cổ hủ sẽ rất dễ gây chán nản, làm bé không có hứng thú học tập và dẫn đến việc kết quả đạt được không như mong muốn. Vậy phương pháp học tập như thế nào là hợp lý? Ở các trường học hiện nay thì việc học đơn thuần qua sách giáo khoa với những kiến thức dập khuôn rất dễ gây nhàm chán. Thay vào đó, các bậc phụ huynh và các thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp mới vô cùng khoa học và thông minh như học Tiếng anh cho trẻ lớp 3 qua hình ảnh, sách truyện, hoạt hình,… Đó là những phương pháp vô cùng thu hút trẻ qua những hình ảnh bắt mắt, sinh động. Từ đó khơi gợi hứng thú học tập và tăng cao khả năng ghi nhớ cho bé

Học Tiếng Anh qua hình ảnh sinh động

2. Cân bằng thời gian học tiếng anh

Ngoại ngữ là cả một quá trình học tập và rèn luyện mới đem lại kết quả. Phụ huynh cần sắp xếp thời gian để bé phát triển hai ngôn ngữ một cách cân bằng thay vì chú trọng đến tính chất làm thế nào để dạy trẻ học tiếng anh nhanh. Nếu bạn nóng vội, thúc ép trẻ quá khả năng của chúng, trẻ sẽ đâm ra chán ghét và sợ hãi tiếng anh. Để dạy tiếng anh cho bé lớp 3 hiệu quả, bạn hãy lắng nghe năng lực và sở thích của trẻ, nắm bắt xem trẻ cầ gì và muốn gì.

Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

3. Kết hợp học mà chơi, chơi mà học qua những phút giải lao

Ngoài những giờ học căng thẳng và mệt mỏi thì không thể thiếu được những giờ giải lao để lấy lại tinh thần học tập. Qua những giờ giải lao này, hãy để cho trẻ thỏa thích vui chơi và làm điều mình muốn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tranh thủ tâm sự và trò chuyện với con em mình để hiểu rõ xem trẻ cần gì và muốn gì. Từ đó rút ra kinh nghiệm để cải thiện hơn trong những giờ học tiếp theo.

 

Học Tiếng Anh qua trò chơi trên điện thoại

Trên đây là những lưu ý mà chúng tôi đưa ra dành cho các thầy cô cũng như các bậc phụ huynh trong quá trình dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 3, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các phụ huynh để từ đó đưa ra những giải pháp và những phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ lớp 3 thật đúng đắn và mang lại lợi ích tối đa cho các bé khi học tiếng Anh bởi trong độ tuổi các bé cần được giảng dạy theo một nguyên tắc đúng đắn nhưng không quá gò bó để các bé cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh.

Icon-back-to-top