Phương pháp luyện nghe cho bé học tiếng anh lớp 2

Phương pháp luyện nghe cho bé học tiếng anh lớp 2

Như chúng ta đã biết thì kỹ năng nghe là một phần khá quan trọng cho bé phát triển tốt nhất. Để bé tiếp thu hiệu quả thì quý phụ huynh cần chọn cho bé những phương pháp luyện nghe tốt nhất. Hôm nay anh ngữ APAX sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp luyện nghe cho bé học tiếng anh lớp 2 hiệu quả nhất.

Luyện nghe tiếng anh cho bé bằng cách lắng nghe và vẽ lại các câu chuyện

Bố mẹ hoặc thầy cô có thể kể một câu chuyện đơn giản cho con nghe, sau đó cùng con vẽ lại từng phân cảnh trong câu chuyện đó. Bạn có thể giúp trẻ giải thích cho con từng cảnh để vẽ. Hoạt động này có thể làm theo cá nhân hoặc theo nhóm trên một tờ giấy khổ lớn. Qua hoạt động này, bạn sẽ biết được trẻ hiểu câu chuyện đến đâu. Khi gặp phải những chi tiết khó hiểu, các con sẽ chủ động đặt câu hỏi vì rất háo hức hoàn thành các bức vẽ của mình.

Luyện nghe tiếng anh bằng phương pháp vẽ lại giúp bé dễ tiếp thu

Vừa học tiếng Anh vừa học chỉ đường

Hoạt động này rất vui nhộn. Bố mẹ, thầy cô dạy con: tiến về phía trước (go forward), lùi lại đằng sau (go backwards), bước đi (steps), quay phải/trái (turn right / left).

Sau đó che mắt con lại và dẫn con đi quanh phòng để nhặt một thẻ ảnh (flashcard) hoặc một đồ vật (ví dụ: Go forward 3 steps, turn right, go forward 5 steps, now go backwards 2 steps, turn left- Tiến lên 3 bước, rẽ phải, tiến thêm 5 bước rồi lùi 2 bước, rẽ trái). Cuối cùng, cho các con làm việc theo đôi, một bạn che mắt, một bạn đưa ra các chỉ dẫn.

Học tiếng anh bằng phương pháp chỉ đường giúp dễ ghi nhớ

Học nghe tiếng Anh nhờ xếp các đồ vật theo đúng trật tự

Chia các bạn nhỏ thành các đội và ngồi cùng nhau. Đưa cho mỗi nhóm khoảng 10 đồ vật hoặc tranh ảnh – mỗi đội đều có những đồ vật hay tranh ảnh giống nhau. Thầy cô nói các từ của từng  đồ vật, các con lắng nghe nhưng không được chạm vào đồ vật. Sau cùng, thầy cố nói “Hãy xếp các đồ vật theo đúng trật tự” và các đội phải xếp các đồ vật mình có trong tay theo đúng thứ tự mà thầy cô đã nói. Đây là phương pháp giúp các bé hoc tieng anh lop 2 hiệu quả.

Luyện nghe tiếng anh bằng cách xếp các đồ vật

Người truyền tin đánh vần các từ tiếng Anh để phát triển kỹ năng nghe

Chia các con thành từng nhóm 3 bé. Đưa cho bạn thứ nhất 1 tờ giấy có viết một từ và không được đưa cho bạn cùng nhóm xem. Bạn này đứng ở cuối phòng. Một bạn khác đứng ở gần bảng. Bạn còn lại của nhóm sẽ đóng vai trò người truyền tin. Bạn thứ nhất thầm thì chữ cái đầu tiên của từ với bạn thứ 2, bạn này sẽ chạy lại nói với bạn thứ 3 để viết lên bảng. Bạn thứ 2 quay lại với bạn thứ 1 và lặp lại quy trình cho đến khi cả từ đã được viết lên bảng. Tất cả các đội đều được giao cho những từ khác nhau nhưng số chữ cái trong từ là giống nhau. Đội đầu tiên hoàn thành viết từ lên bảng là đội chiến thắng. Với trò này, chỉ cần dùng một tờ giấy trắng và chiếc bút màu, các thành viên trong gia đình cũng có thể chơi cùng nhau.

Truyền tin là phương pháp nghe tiếng anh khá thú vị

Như vậy, phụ huynh và giáo viên có thể chủ động chọn cho bé yêu nhà mình phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhất. Các bé hoc tieng anh lop 2 cần có môi trường và phương pháp phù hợp. Các bạn cũng có thể cho bé trải nghiệm môi trường tại anh ngữ APAX. Chúng tôi với đội ngũ giáo viên bản xứ và nhiều phương pháp độc đáo sẽ giúp bé tiếp thu nhanh.

Icon-back-to-top