Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 5 qua truyện

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 5 qua truyện

Dạy tieng anh cho tre lop 5 Đối với các lứa tuổi các bé đã biết và hiểu về mặt chữ thì cần phải lưu ý tới những điều quan trong sau.

Dạy tieng anh cho tre lop 5 Đối với các lứa tuổi các bé đã biết và hiểu về mặt chữ thì cần phải lưu ý tới những điều quan trong như là các loại sách mà các bé đọc và những gì mà bé đã đọc có thể sẽ hỗ trợ cho bé được những gì trong việc dạy cho trẻ đọc tiếng Anh .

Khi mà trẻ học đọc tiếng Anh ở cấp tiểu học thì chưa chắc trẻ đã hiểu được hết về các điều mà mình đã đọc trong sách truyện, cho nên các bạn hãy chắc chắn rằng chọn lựa được các loại tài liệu, sách, truyện để dạy cho trẻ học đọc sao cho thích hợp nhất. Trẻ nhỏ thường sẽ học tiếng Anh trong vô thức nên đừng để làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ bởi vì các luồng tài liệu sẽ có thể có hại đối với các bé.

Có nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 5 khác nhau.
Có nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 5 khác nhau.

Trên thực tế, việc đọc truyện bằng tiếng Anh sẽ mang đến rất là nhiều lợi thế ở trong việc rèn luyện cũng như là học Tiếng Anh lớp 5 của trẻ. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp cho các bố mẹ dạy tieng anh cho tre lop 5 qua truyện đạt được hiệu quả.

Phương pháp 1: Đọc truyện cùng bé

Các bậc phụ huynh hãy cùng nghe bé đọc những câu truyện bằng tiếng Anh. Trong quá trình các bé đọc thì cha mẹ sẽ nghe và giúp bé sửa lại những lỗi sai trong cách phát âm và giải thích ý nghĩa tiếng Anh để bé có thể hiểu được về từ vựng và ngữ nghĩa của câu truyện, sau đó rút ra ý nghĩa câu truyện bé vừa đọc. Điều này cùng là một trong những cách tốt rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản của bé. Cứ như thế chỉ sau 1 đến 2 lần là bé đã có thể đọc được trôi chảy một truyện bằng tiếng Anh mà không cần có sự trợ giúp của bố mẹ nữa

Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 5 qua truyện rất hiệu quả.
Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 5 qua truyện rất hiệu quả.

Phương pháp 2:  Luôn trò chuyện với bé

Theo như nhiều nghiên cứu, việc trò chuyện cùng với những bé bằng Tiếng Anh đơn giản trong độ tuổi 10 tuổi thông qua việc kể chuyện cũng sẽ giúp các bé nâng cao được kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và đồng thời cũng làm gia tăng thêm vốn từ vựng cũng như sự hiểu biết của các bé. Khi đã đọc xong truyện, phụ huynh có thể thảo luận cùng với con về các vấn đề được đề cập trong nội dung truyện. Điều này giúp bé học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả và kích thích hứng thú đọc truyện của bé.

Phương pháp 3: Luôn giúp đỡ các bé

Trong quá trình đọc truyện, nếu như các con bị vướng và từ vựng tiếng Anh nào đó, bố mẹ không nên ép bé phải đọc từ đó, mà hãy cho bé bỏ qua và đọc nội dung tiếp theo, sau đó mới quay lại những từ vựng bé không hiểu trước đó. Phụ huynh có thể nâng cao được kĩ năng đọc trong việc hoc tieng anh cho tre lop 5 bằng phương pháp đoán nghĩa của các từ vựng bé không biết đó và thưởng cho con nếu như con đoán đúng. Điều này sẽ giúp bé thêm động lực và hứng thú với việc học tiếng Anh hơn.

Phương pháp 4: Duy trì thói quen đọc truyện thường xuyên

Hàng ngày, bố mẹ hãy dành cho bé một khoảng thời gian nhất định để đọc truyện.  Các bé sẽ tăng được vốn từ cũng như là khả năng tu duy và nhận thức phong phú hơn các bạn cùng lứa tuổi nếu như được luyện đọc Tiếng Anh thường xuyên.

Đọc truyện bằng tiếng Anh giúp nâng cao được kỹ năng đọc và giúp việc học tieng anh cho tre lop 5 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh kĩ năng đọc, thì phụ huynh cũng nên rền luyện cho con những kỹ năng khác như: nghe, nói, viết và phát âm, cùng với luyện tập các từ vựng tiếng anh…

Icon-back-to-top