Những phương pháp và từ vựng hay của tiếng anh cho bé theo chủ đề gia đình

Những phương pháp và từ vựng hay của tiếng anh cho bé theo chủ đề gia đình

Những phương pháp và từ vựng hay của tiếng anh cho bé theo chủ đề gia đình rất phổ biến cho bố mẹ khi muốn bắt đầu dạy tiếng Anh cho con bởi sự đơn giản, gần gũi và con cũng dễ nắm bắt hơn. Nếu như chỉ dùng các dạy đọc viết thông thường sẽ dễ gây nhàm chán cho trẻ. Vì vậy, chúng ta cần tìm một vài phương pháp phù hợp để trẻ nhanh thích nghi và hứng thứ học tập.

Từ vựng luôn quan trọng trong mọi người pháp học tiếng anh.

1. Một số từ vựng thông dụng được dùng để dạy của tiếng anh cho bé theo chủ đề gia đình

Đây là cách học đơn giản và truyền thống nhất: cùng dùng giấy và bút cũng như bên cạnh sự kèm cặp chặt chẽ từ ba mẹ để dạy cho bé từng từ từng chữ. Các học này có thể sẽ bổ sung kiến thức tốt cho trẻ, nhưng lại đặt áp lực cho trẻ để trẻ phải ghi nhớ từ nhiều, bé có thể sợ học và không hứng thú.

– Father (familiarly called dad): bố

– Mother (familiarly called mum): mẹ

– son: con trai

– daughter: con gái

– parent: bố mẹ

– child (plural: children): con

– brother: anh trai/em trai

– sister: chị gái/em gái

– uncle: chú/cậu/bác trai

– aunt: cô/dì/bác gái

– nephew: cháu tra

– niece: cháu gái

– grandmother (granny,grandma): bà

– grandfather (granddad,grandpa): ông

– grandparents: ông bà

– grandson: cháu trai

– granddaughter: cháu gái

– grandchild (plural:grandchildren): cháu

– cousin: anh chị em họ

– great-uncle: ông chú, ông bác (anh hoặc em của ông nội)

– great-aunt: bà thím, bà bác (chị hoặc em của ông nội)

– parent: ba hoặc mẹ (số nhiều là “ba mẹ”)

– ancestor: tổ tiên, ông bà

– forefather: tổ tiên

– great-grandparent: ông cố hoặc bà cố

– great-grandfather: ông cố

– great-grandmother: bà cố

– grandparent: ông hoặc bà

2. Học từ vựng thông qua các video 

Trên youtube hiện nay có rất nhiều video hay về gia đình, xây dựng các cây gia đình rồi tia ra từng từ vựng tương ứng trong tiếng việt, xem rất dễ hiểu và dễ nhớ cho bé. Vì vậy, ba mẹ thỉnh thoảng có thể cho bé xem các video này để phần học từ vựng thêm sinh động, dễ hấp dẫn bé hơn. 

Học tiếng anh qua video, hình ảnh cũng rất hiệu quả.

3. Học từ vựng tiếng anh cho bé theo chủ đề gia đình

Mẹ có thể cho bé học thêm bằng cách dùng các flashcard đơn giản, vẽ hình ông bà cha mẹ. Dùng flashcard để chơi các trò chơi đơn giản với bé. 

Trên đây là một số phương pháp mà mình giới thiệu để ba mẹ có thể áp dụng cho bé khi bắt đầu học tiếng anh theo một chủ đề nào đó. Điều quan trọng hơn chính là ba mẹ cần dành thời gian cho bé trong những giai đoạn đầu này, tiếng anh không khó nhưng cần sự chăm chỉ và yêu thích, đặc biệt đối với các bé yêu khi bắt đầu hình thành thói quen luyện tập với một ngôn ngữ mới. 

Bên cạnh chủ đề gia đình, cũng còn có nhiều chủ đề khác hấp dẫn bé như: đồ vật trong gia đình, âm nhạc, con vật, ba mẹ có thể tìm hiểu và dần dần hướng các bé tới các chủ đề đó cũng bằng những phương thức cơ bản trên. 

Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều trung tâm tiếng anh được mở ra để phục vụ cho nhưng phụ huynh có mong muốn con mình sẽ được tiếp xúc sớm với những lớp học bài bản, có giáo viên bản địa và giáo viên người Việt để các bé sẽ nghe, nói và phát âm chuẩn nhất có thể. Hoặc ba mẹ có thể cho con học các trường học quốc tế ngay từ bậc học mầm non, các trường học song ngữ sẽ giúp bé ngày càng hoàn thiện cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Icon-back-to-top