Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

Những cách dạy tiếng Anh cho trẻ vừa học vừa chơi. Hãy tạo cho trẻ một môi trường năng động và đổi mới trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ.

Trong bài viết này Apax xin giới thiệu những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ. Bởi tìm cách tạo ra một môi trường học tập lúc nào cũng năng động và đổi mới. Đan xen vào đó, dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua những môn nghệ thuật sẽ duy trì được kết quả khá tốt. Sau đây là các cách sáng tạo để dạy tiếng Anh cho trẻ mang lại kết quả vượt trội.

8 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

  1. Dạy tiếng Anh trẻ em qua những câu chuyện

Làm thế nào để trẻ thực sự phiêu lưu vào những bài thơ, những câu chuyện và các văn bản khác khi mà trẻ đang lơ đãng, tâm trí và trí tưởng tưởng của trẻ không tham gia đầy đủ. Chúng tôi phát hiện ra rằng nếu đặt trẻ em vào các hoạt động sáng tạo trước khi kể hoặc đọc những câu chuyện, trẻ được chuẩn bị đầy đủ và trí tưởng tượng được phát huy tốt hơn. Trẻ sẽ vui mừng về cuộc hành trình tìm hiểu câu chuyện đang chờ đợi ở phía trước. Thông qua các bức tranh, khả năng sáng tạc nhạc, một dự án phim, đóng vai trong một bộ phim hay những tác phẩm điêu khắc, trẻ có nhiều cơ hội để chia sẻ từ vựng, ý tưởng và khái niệm.

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

  1. Mục đích rõ ràng trong dạy tiếng Anh trẻ em

Có rất nhiều trẻ học đọc và viết nhiều từ vựng, nhiều đoạn văn hay kể những câu chuyện mà không hiểu lý do tại sao mình phải làm thế hay làm như thế để làm gì? Chúng tôi mong muốn bạn hãy cung cấp cho trẻ một mục tiêu và mục đích rõ ràng cho tất cả những điều trẻ làm, đặc biệt là nêu ra nhiệm vụ mà trẻ phải hoàn thành. Cho dù đó chỉ là một lời mời đơn giản gửi đến các bạn trong lớp, một lời đề nghị nhỏ hàng ngày, một email gửi đến một tác giả hay bài viết cho tờ báo trường. Trẻ cần phải biết rõ và hoàn thành tốt công việc mình đang làm bởi sẽ có một khán giả thực sự lắng nghe và quan tâm đến những việc đó.

  1. Xuất bản chuyên nghiệp, một cách sáng tạo để dạy tiếng Anh trẻ em

Một cách hiệu quả để xác định giá trị công việc của trẻ em cũng như tạo ra một động lực thực sự tạo hứng khởi cho trẻ là lên kế hoạch cho một loạt các cách để xuất bản bài viết của mình. Đối với trẻ, từ xuất bản ở đây không có nghĩa là đăng lên các báo lớn hay in ấn hàng ngàn quyển. Xuất bản đơn giản là hoàn thành và hoàn thiện tác phẩm của mình với nội dung đầy đủ và hình thức ở mức độ đẹp nhất có thể. Ví dụ, ở trường học, các lớp có thể thi đua với nhau. Mỗi lớp làm một cuốn sách chia sẻ những cảm nghĩ của mình về một vấn đề chung do nhà trường đặt ra. Hoặc các cá nhân có cùng sở thích sẽ làm một tuyển tập những câu chuyện hài hước trong trường học. Khi được làm việc mình thích, các nỗ lực của trẻ đưa vào công việc là rất lớn, điều này, tất nhiên sẽ dẫn đến một kết quả tuyệt vời.

Khi những người khác đọc những tuyển tập được xuất bản, trẻ hẳn sẽ rất tự hào vì mình là một trong những tác giả góp phần nên sự thành công của cuốn sách. Bạn có nghĩ đây là một cách sáng tạo mới mẻ trong dạy tiếng Anh trẻ em?

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

  1. Nêu cao tính chủ động trong việc học và dạy tiếng Anh trẻ em

Nếu có thể, việc học tập tiếng Anh được liên kết với các chủ đề trong chương trình giảng dạy sáng tạo. Trước khi giảng dạy, giáo viên chia sẻ các ý tưởng chính của mình thông qua việc lập bản đồ tư duy. Lấy trẻ là trung tâm của lớp học là một cách giúp trẻ cảm thấy mình là chủ thể của quá trình học tập.

Trẻ sẽ nắm được điều cốt lõi, giáo viên hỗ trợ trẻ lập những kế hoạch có ý nghĩa, sáng  tạo để đảm bảo rằng tất cả các em đều hoàn thành được việc học tập của mình một cách tốt nhất.

  1. Tập trung nâng cao khả năng đọc

Khi là giáo viên bạn cần có nhiều sáng tạo để dạy tiếng Anh cho trẻ, đặc biệt yêu cầu đọc trôi chảy ngày càng tăng lên, thật khó để biết cần phải dạy trẻ những kỹ năng gì để  đạt được điều này.

Muốn trẻ đọc tốt hơn, hãy giúp trẻ học cách đọc lướt qua một lượt toàn bộ văn bản cần đọc, nắm nhanh được ý chính và suy luận xem văn bản đang nói về cái gì nhằm tạo ra các hình ảnh tưởng tượng trong đầu, đi kèm theo đó là những từ ngữ có khả năng liên quan.

  1. Môi trường học tập tiếng Anh cần sáng tạo và đầy cảm hứng

Có rất nhiều cách để trẻ em yêu thích việc học tập. Một trong những cách mà chúng ta đang áp dụng đó là khuyến khích trẻ tìm hiểu những câu chuyện mới, các thể loại văn học và tác giả khác nhau. Trong khu vực đọc sách của nhà trường, học sinh có thể chọn rất nhiều văn bản thú vị để tìm hiểu về những gì mình đang muốn biết như: báo chí, truyện cổ điển, sách tham khảo hay như những câu chuyện được xuất bản đặc biệt dành cho trẻ em.

Những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ vượt trội

  1. Sử dụng các bộ phim để dạy tiếng Anh cho trẻ em

Việc sử dụng các bộ phim truyền hình cũng là một trong các cách mạnh mẽ để thu hút trẻ em học tiếng Anh. Đi đầu từ các chuyên gia phim truyền hình của chúng tôi, các giáo viên giảng dạy sử dụng một loạt các kỹ thuật để thúc đẩy việc thăm dò của các nhân vật, tình huống và sự kiện lịch sử. Quá trình này mở rộng trí tưởng tượng của học sinh và cung cấp cho trẻ những ý tưởng mà trẻ cần để cung cấp cho bài viết của mình thêm phong phú.

  1. Sử dụng đúng chính tả và ngữ âm

Trẻ em có đôi tai rất nhạy bén, bởi thế nếu có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em phù hợp và phát âm đúng chuẩn ngữ âm và viết đúng chính tả, trẻ sẽ tiến bộ rất nhanh trong quá trình học ngôn ngữ thứ hai. Tất cả hoạt động  học phát âm và chính tả cần được đưa vào môi trường vui vẻ, sử dụng các giác quan nhiều nhất có thể. Trẻ học bằng vui chơi sẽ ghi nhớ tốt hơn là ngồi yên tại chỗ.

Khi giao bài tập về nhà, giáo viên nên cố gắng nắm bắt tính cách của từng trẻ để giao bài tập phù hợp với cá tính, kích thích trẻ hào hứng hoàn thành bài tập của mình.

Icon-back-to-top