Những điều phụ huynh cần chuẩn bị khi con học tiếng Anh lớp 3

Những điều phụ huynh cần chuẩn bị khi con học tiếng Anh lớp 3

Khi bé bước vào học tiếng Anh lớp 3 là giai đoạn nền tảng rất quan trọng. Bé ít nhiều đã biểu hiện những thái độ và khả năng nhất định đối với môn học quan trọng này.

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các phương pháp học, các trung tâm đào tạo, tài liệu học,… sao cho vừa chất lượng, phù hợp với con nhằm duy trì sự hứng thú cho bé. Sau đây là những điều phụ huynh cần chuẩn bị khi con học tiếng Anh lớp 3.

  • Chọn cho con trung tâm tiếng Anh phù hợp

Khi các trung tâm tiếng Anh mọc lên như nấm sau mưa, thì việc lựa chọn cho bé một trung tâm để theo học cũng gây không ít khó khăn cho các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân, các kênh truyền thông uy tín,… Các trung tâm có tích hợp lộ trình dạy học tiếng Anh cho bé ở các độ tuổi từ 3 đến 12 tuổi và có nhiều cấp độ khác nhau sẽ là phù hợp nhất cho con trong giai đoạn này như trung tâm Apax English, Apolo…

Vì có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 nên hãy lựa chọn chương trình thích hợp sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất. Phụ huynh nên ưu tiên các khóa dạy học tiếng Anh cho bé lớp 3 có cả giáo viên người Việt và giáo viên nước ngoài giảng dạy. Ở giai đoạn đầu, có thể trẻ vẫn chưa thể nắm bắt một cách nhanh nhạy những gì giáo viên nước ngoài nói. Việc học với cả giáo viên người Việt và giáo viên bản xứ sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu tốt và yêu thích học tập hơn khi làm quen với một ngôn ngữ mới lạ.

Khuyến khích sáng tạo khi học tiếng Anh cho trẻ

Đừng bắt ép trẻ học theo cách học tiếng Anh xưa cũ, đừng chỉ bắt trẻ đọc, viết, đọc chép. Hãy để trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách linh động và hứng thú nhất như thế mới khơi dậy được tự do sáng tạo và tự do. Đối với học tiếng Anh trẻ em, khi các em chủ động tiếp cận với ngôn ngữ, các em sẽ có trách nhiệm hơn cũng như các em sẽ học với niềm đam mê, sự hứng thú của mình. Điều đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đọc, chép đơn thuần.

Image result for học tiếng anh

Cân bằng thời gian học tiếng Anh

Đừng nôn nóng mà bắt trẻ học tiếng Anh một cách dồn dập. Đây là một điểm lưu ý cần thiết nữa mà phụ huynh cần ghi nhớ. Hãy giúp con cân bằng thời gian học tiếng Anh và thời gian giao tiếp tiếng mẹ đẻ. Vào những thời gian sinh hoạt thường ngày, bố mẹ nên giao tiếp và dạy bé viết bằng tiếng Việt. Còn buổi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ có thể cùng ôn luyện từ vựng tiếng anh cho bé lớp 3 dựa vào giáo trình mà con đang học.

Phương pháp dạy học tiếng Anh ở nhà phù hợp với bé

Phụ huynh có thể luyện nghe tiếng anh cho bé lớp 3 bằng những câu thoại hàng ngày có chứa những từ vựng đã học. Khi bé đã bắt đầu học được nhiều từ hơn, đây sẽ là cách vừa giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ vừa giúp củng cố được các từ vựng đã học. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên mua cho bé một số sách tiếng anh cho bé lớp 3 hoặc sưu tầm những cuốn truyện tiếng anh cho bé lớp 3 để kích thích sự hứng thú của bé. Ngoài ra những bộ phim hoạt hình được lồng tiếng bằng tiếng Anh, có Vietsub cũng sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của bé. Nếu có điều kiện, phụ huynh nên dẫn bé đến công viên chơi vào ngày cuối tuần hoặc cho bé tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh cho bé lớp 3 để con trẻ có cơ hội nói chuyện với người ngoại quốc nhiều hơn.

Phụ huynh cần chuẩn bị thật tốt khi con bắt đầu học tiếng Anh lớp 3. Mặc dù việc làm này  tiêu tốn nhiều thời gian và tâm sức của các bậc phụ huynh nhưng nó có thể giúp các bé không xao nhãng việc học tiếng Anh của mình.

Icon-back-to-top