Những điều cần biết về học tiếng anh cho bé mẫu giáo

Những điều cần biết về học tiếng anh cho bé mẫu giáo

Nhiều người ví bộ não của trẻ mầm non như một miếng bọt biển. Nếu được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm, miếng “bọt biển” này “thấm hút” càng tốt. Từ những nghiên cứu và kết luận khoa học, ngày càng nhiều phụ huynh cho con học tiếng anh từ rất sớm. Cũng có vô số chương trình tiếng anh dành cho độ tuổi mầm non ra đời.

Tiếng Anh hiện là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để các bé có thể hứng thú học mỗi ngày cũng như những điều cần biết để dạy tieng anh cho be mau giao hiệu quả nhất tại nhà đều là các vấn đề mà các ông bố bà mẹ quan tâm? Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn những thắc mắc đó.

Dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng từ 3 đến 5 tuổi (độ tuổi mẫu giáo) là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ. Nhiều chuyên gia ngôn ngữ còn khẳng định đợi bé 7 tuổi mới học tiếng anh là quá trễ. Theo đó, giai đoạn trẻ học mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để bé được làm quen với tiếng Anh thiếu nhi.

Để tận dụng “thời điểm vàng” này, phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn những chương trình chất lượng; những trung tâm tiếng Anh thiếu nhi uy tín. Vì đây là lúc xây những “viên gạch” ngôn ngữ đầu tiên tạo “nền móng” vững chắc cho quá trình học tiếng anh sau này của trẻ.

Chọn đúng phương pháp để không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tiếng Việt

Phần lớn phụ huynh ủng hộ quan điểm này. Tuy nhiên cũng không ít phụ huynh băn khoăn. Vì đây cũng là lúc bé đang hoàn thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Việt. Họ lo lắng khi bé chưa thể nghe – nói – đọc – viết tiếng Việt, liệu việc học tiếng anh có làm ảnh hưởng đến việc hoàn thiện tiếng Việt của trẻ? Câu trả lời là vừa có; vừa không.

Việc dạy tiếng Anh thiếu nhi cho trẻ mẫu giáo sẽ không ảnh hưởng gì đến việc phát triển ngôn ngữ tiếng Việt. Miễn là bé được học đúng phương pháp. Nhiều phụ huynh chỉ chú trọng việc học tiếng anh của con. Ở nhà, ba mẹ nói tiếng anh với bé. Bé được học tiếng anh với giáo viên bản ngữ trong các buổi học tại trung tâm. Bé được học tại các trường mầm non song ngữ 8 tiếng mỗi ngày. Đó là lý do khiến bé chậm phát triển tiếng Việt.

 

Tiếng anh trẻ em cho bé

Đã học là phải vui

Học mà chơi – chơi mà học là những phương châm dành cho các bé ở cấp độ tiếng Anh thiếu nhi

Đa phần chúng ta đều thống nhất quan điểm không nên đặt gánh nặng học hành lên con trẻ từ quá sớm. Lứa tuổi mẫu giáo các bé chỉ cần quan tâm đến 2 nhiệm vụ chính là ăn và chơi. Thông qua các hoạt động vui chơi hàng ngày, bé khám phá và học hỏi thế giới. Học tiếng Anh thiếu nhi theo cách của người lớn không phù hợp.

Khi cho bé mẫu giáo học tiếng anh, đã học là phải vui. Các bé trong độ tuổi này còn ham chơi; ưa vận động; thích môi trường vui vẻ, nhiều hoạt động hấp dẫn. Các cô cậu nhóc này chưa có khả năng tập trung theo những gì người lớn mong muốn. Chỉ khi được học mà chơi, chơi mà học bé mới cảm thấy hứng thú.

Còn rất nhiều điều cần biết về việc học tieng anh cho be mau giao. Nếu chưa biết nên giúp con học thế nào cho hiệu quả, phụ huynh hãy liên hệ để được tổ chức giáo dục APAX English tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúc các con ngày càng yêu và học tốt tiếng anh,

Icon-back-to-top