Luyện nghe tiếng anh như thế nào qua những bộ phim luyện nghe tiếng anh

Luyện nghe tiếng anh như thế nào qua những bộ phim luyện nghe tiếng anh

Kỹ năng nghe tiếng anh là một kỹ năng cực kì quan trọng và cần thiết khi bạn học tiếng anh. Vì chỉ có nghe tiếng anh một cách thành thạo bạn mới có thể giao tiếp bằng tiếng anh với những người khác. Nhưng để thành thạo kỹ năng này thì lại là một việc khó và kỹ năng nghe được nhiều học sinh, sinh viên đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất trong bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Vì vậy để nghe tiếng anh qua một số bộ phim luyện nghe tiếng anh hiệu quả bạn nên tuân thủ một số lưu ý sau:

Vừa xem phim, vừa học tiếng anh sẽ rất thú vị.

1. Học phát âm chính xác

Nhiều bạn thắc mắc rằng vì sao kỹ năng nghe lại liên quan đến phát âm. Thực chất để muốn nghe được chính xác những từ có trong bộ phim luyện nghe tiếng anh bạn nên biết cách phát âm chính xác của những từ đó bởi vì chỉ có phát âm chính xác bạn mới có thể biết ra được từ mình nghe, nếu việc phát âm của bạn sai thì bạn cũng không thể nghe ra được từ đó là gì. Trong phim những diễn viên có thể dùng cử chỉ để minh họa cho những từ họ nói nhưng khi giao tiếp hầu hết mọi người chỉ nói chứ không dùng tay minh họa. Vì vậy trước hết bạn nên phát âm một cách chính xác để tránh việc nhầm lẫn.

2. Thử xem phim không có phụ đề

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh thì bạn nên xem phim lần đầu không sử dụng phụ đề để đoán ra và nghe được những từ bạn biết hoặc ghi nhớ cách phát âm của những từ mà bạn không biết sau đó mới xem lại phụ đề. Điều này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn với việc nghe tiếng anh, thông thường rất nhiều người đều nghe lại rất nhiều lần để đoán xem từ mới đó có phải đúng như từ mình biết không sau đó mới xem lại đáp án, nếu bạn đúng bạn nên tiếp tục phát huy và nếu bạn đoán sai thì bạn sẽ nhớ từ đó và cả cách đọc của từ đó để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Có nhiều bộ phim giúp học tiếng anh hiệu quả.

3. Nghi đi nghe lại ít nhất 3 lần

 Nếu bạn chỉ muốn nghe lời nói trong phim mà không muốn xem phim thì bạn cũng nên nghe lại ít nhất 3 lần. Lần đầu tiên bạn nên nghe để hiểu chủ đề và nội dung của bộ phim đó nhắc tới và đừng cố để đoán ra được từng từ một, chỉ nên nắm bắt được những đoạn hội thoại chính của phim. Ở những lần nghe sau bạn nên cố gắng hiểu được những từ mà các diễn viên trong phim nói để phán đoán một cách tốt hơn và xem lại liệu mình đã nghe đúng như nội dung ở lần nghe thứ nhất chưa. Khi nghe lần thứ 3 bạn nên vừa nghe và vừa nhắc lại từ đấy từ các diễn viên nói để biết chính xác được cách phát âm của nó và bạn cũng có thể dễ dàng đoán ra từ nào hơn. Bạn nên chắc chắn rằng bạn hiểu ít nhất 95% những đoạn hội thoại ở trong phim. Lúc này bạn có thể tập trung vào những từ vựng và xem phụ đề tiếng anh để xem bạn đoán ra những từ trước đó có đúng không.

Nghe tiếng anh là một kỹ năng đòi hỏi sự kiên trì và tập trung cao độ bạn mới có thể nghe hết và chính xác được. Vì vậy hãy tuân thủ một số phương pháp khi bắt đầu học tiếng anh qua phim luyện nghe tiếng anh để có thể có kết quả tốt như bạn mong muốn.

Icon-back-to-top