Học Tiếng Anh vỡ lòng

Học Tiếng Anh vỡ lòng

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh đã nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng các thẻ chữ cùng với một số quy định nhất định về độ to của chữ

Sự phát triển của xã hội đòi hỏi chúng ta phải hôi nhập, giao lưu với các nước bạn trên thế giới, do đó việc thành thạo ngôn ngữ quốc tế luôn được đề cao trong mọi lĩnh vực. Hiểu được điều đó, hầu hết hiện nay các bậc phụ huynh đều dành nhiều thời gian nghiên cứu phương pháp học Tiếng Anh đúng đắn cho con ngay từ khi bắt đầu.

Nên cho bé học tiếng anh vỡ lòng từ năm bao nhiêu tuổi?

Đây là một câu hỏi khó vì chưa có 1 nghiên cứu chính thức nào trả lời về vấn đề này. Tuy nhiên, theo kinh nghiêm đã được nhiều phụ huynh đưa ra thì lứa tuổi tốt nhất cho bé tiếp xúc với tiếng anh vỡ lòng là từ 3 tuổi, đây được coi là độ tuổi tiếp thu tốt nhất khi trí tò mò tìm hiểu mọi thứ của trẻ rất cao, sẽ là thời điểm thích hợp để bé tiếp thu kiến thức tiếng anh tốt nhất.

Kinh nghiệm dạy Tiếng anh vỡ lòng cho trẻ

Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé bằng âm nhạc

Biện pháp giúp bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh tốt nhất đó chính là các câu chuyện đã được kể bằng tiếng Anh, hay những bộ phim hoạt và các bài hát vui nhộn,… đây cũng là phương pháp dạy Tiếng anh vỡ lòng tạo nên được sự hứng thú cho các bé tìm tòi cũng như là đam mê làm việc.

Phòng ngủ của các bé cũng nên được trang trí các bức tranh vui nhộn và có phụ đề bằng tiếng Việt, tiếng Anh để có thể kích thích được sự tò mò của trẻ. Với mỗi vật, các bậc phụ huynh cũng có thể chọn ra một bài hát tương ứng để hát cho bé và các bé sẽ học theo. Ví dụ như: bảng chữ cái thì có bài hát Alphabet song hay B-I-N-G-O,…

Cho bé nghe các bản nhạc tiếng Anh vui nhộn với lời bài hát đơn giản dễ học trước khi đi ngủ cũng chính là một cách giúp tăng được trí nhớ cho các bé. Những bài hát đó vừa là lời chúc bé ngủ ngon vô cùng ngọt ngào, vừa giúp các bé nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với âm nhạc và tiếng Anh.

Dạy tiếng anh vỡ lòng cho trẻ
Dạy tiếng anh vỡ lòng cho trẻ

 Dùng Word Flash Cards ( hay còn gọi là Thẻ chữ)

Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh đã nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng các thẻ chữ cùng với một số quy định nhất định về độ to của chữ để có thể tráo thẻ dạy con với một tốc độ tráo thẻ nhanh, và đã cho thấy được kết quả đáng kinh ngạc về khả năng ghi nhớ của bộ não của các con. Không hiếm thấy những bé trong độ tuổi 2 tuổi trở lên có thể nhận biết được về mặt chữ và trong đó có ngoại ngữ. Nhiều các bé nhỏ có được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh vô cùng thoải mái.

Icon-back-to-top