Học tiếng Anh trẻ em thông qua những ứng dụng và trò chơi

Học tiếng Anh trẻ em thông qua những ứng dụng và trò chơi

Dạy học tiếng Anh trẻ em rất quan trọng, nó chính là bước đệm chắc chắn cho con đường sau này của các bé. Để bé đạt kết quả tốt hãy chọn lựa cách giảng dạy thích hợp.

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong mọi hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, đây cũng được xem là tấm vé thông hành chuẩn bị cho tương lai mà tất cả mọi người đều cần. Từ tầm quan trọng như vậy các bố mẹ đã định hướng cho trẻ học tiếng Anh ngay từ còn bé. Nhưng bố mẹ chưa biết nên học tiếng Anh trẻ em từ đâu và những ứng dụng tiếng Anh phổ biến giúp trẻ học tốt. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu.

Những trò chơi học tiếng Anh trẻ em mà bố mẹ nào cũng nên biết

Học tiếng anh trẻ em

Trò chơi học tiếng Anh trẻ em không những giúp tiến bộ nhanh mà còn tạo hứng thú, yêu thích học của bé. Sau đây là những trò chơi học tiếng Anh.

Trò chơi cá ngựa

Với trò chơi này bố mẹ sử dụng bảng cá ngựa có hình chữ cái, biến tấu theo ý tưởng của bố mẹ, miễn là trong bàn cờ có chữ cái xuất hiện theo thứ tự bất kì. Bố mẹ cùng bé sẽ làn lượt tung xúc xắc đề đi các nước cờ và điệu kiện để đi qua là bé phải đọc to chữ cái đó. Nếu bé đọc sai sẽ dừng lại ở ô đọc sai đó. Cách này vừa giúp con nhớ chữ cái cũng như phát triển trí não của con.

Trò chơi đua xe

Để chơi trò đua xe, bố mẹ hãy sắp xếp các chữ cái rải rác theo một con đường dẫn đến đích là một đồ chơi mà bạn nhỏ yêu thích và bắt đầu với các xe ô tô đồ chơi. Lần lượt từng người chơi sẽ tung xúc xắc để di chuyển chiếc xe về đích. Trong quá trình đó, bé cũng phải đọc tên các chữ cái bằng tiếng Anh để xe qua, nếu đọc sai sẽ bị lùi lại 1 bước. Trò chơi này sẽ tăng kích thích nếu có thêm bé cùng chơi và xem ai dành chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng.

Truy tìm kho báu

Học tiếng anh trẻ em

Trò chơi học tiếng Anh trẻ em này bố mẹ nên chuẩn bị theo từng chủ đề khác nhau, từ dễ đến khó. Ví dụ với chủ đề ngôi nhà nhé. Đầu tiên bố mẹ chuẩn bị một phần quà thú vị, đựng trong hộp làm kho báu và giấu ở 1 nơi trong nhà. Sau đó bố mẹ sẽ tạo 1 bản đồ kho báu, nơi bé phải đi tìm các gợi ý để tìm kho báu. Ban đầu điểm xuất phát là chiếc bàn, bé sẽ thấy 1 tờ giấy ghi chữ “fridge – tủ lạnh”, vậy bé phải đi tìm tới đúng nơi của tủ lạnh. Ở đó bé sẽ thấy 1 tờ giấy tiếp theo ghi từ tiếng Anh của nơi bé phải tìm… Sau cùng sẽ là từ gợi ý đến nơi cất giấu kho báu. Trò chơi này yêu cầu bé phải ghi nhớ các từ vựng về đồ vật trong nhà để tìm đúng đến nơi có gợi ý tiếp theo. Bé cũng có thể chơi trò chơi này trong nhiều không gian khác nhau như khu vườn, ngôi nhà, công viên… Tuy chuẩn bị công phu nhưng đây là một trò chơi tiếng Anh trẻ em được các bé yêu thích.

Giải ô chữ

Trò chơi giải ô chữ tuy không mới mẻ nhưng vẫn khiến các bé cảm thấy thích thú khi tìm được các từ vựng ẩn chứa trong đó. Bố mẹ chỉ cần in ra 1 ô chữ và để con tìm ra càng nhiều từ vựng trong đó càng tốt. Với mỗi từ vựng, bố mẹ hãy yêu cầu con đọc to từ và đặt ra mức thưởng nếu bé tìm và đọc đúng nhiều từ. Trò này cũng có thể kết hợp để thi đua giữa các con với nhau xem bạn nào tìm được nhiều từ hơn.

Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ là một trò chơi khá quen thuộc với chúng ta, vậy làm một phiên bản tiếng Anh cũng sẽ khiến bạn nhỏ cảm thấy hứng thú hơn. Bố mẹ hãy ghép các hình ảnh khác nhau để tạo nên từ, cụm từ mà bé đã học trong tiếng Anh để đoán. Hay có thể biến tấu thành một trò chơi với body language (ngôn ngữ cơ thể) với nhiều người chơi, một bên nhìn từ và mô tả bằng hành động để 1 đội đoán ra từ đó bằng tiếng Anh. Với trò chơi tiếng Anh này, trẻ em vừa tận dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể, vừa ghi nhớ từ lâu hơn khi sử dụng các hoạt động đi kèm.

Các ứng dụng học tiếng Anh trẻ em

Bên cạch việc học tiếng Anh trẻ em với  các trò chơi, các ứng dụng học tiếng Anh sau đây sẽ giúp các gia đình tiện lợi hơn trong việc cùng chơi, cùng dạy cho trẻ học tiếng Anh được mọi lúc mọi nơi.

Học tiếng Anh trẻ em với English for kids

Thiết kế giao diện bắt mắt và các bài học mang đầy tính sáng tạo giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn, mỗi ngày English for Kids sẽ có 1 bài học đòi hỏi bé phải làm quen với các bài học đó hàng ngày từ video, hoạt hình, truyện cổ tích tiếng Anh, âm nhạc…

LearnEnglish Kids: Phonics Stories, videos

Học tiếng anh trẻ em

Các câu chuyện trong Learn English Kids: videos đi kèm lời thoại ngộ nghĩnh và câu từ đơn giản nên rất phù hợp với bé. Với các mini game học tập, bài hát, video câu chuyện và các hoạt động thú vị, giúp bé học tiếng Anh vui và dễ dàng hơn.

Learning Time with Timmy 1,2 & 3

Learning Time With Timmy của British Council gồm 3 phần. Có 3 trò chơi thú vị chứa đựng các bài học bổ ích về cụm từ, rèn luyện kỹ năng nhận thức như xác định và phân loại.

Fun Easy Learn

Fun Easy Learn là hãng chuyên về các ứng dụng giúp tạo ra cách học tiếng Anh cho trẻ em dễ dàng nhất và thú vị nhất.

ABC Kids – Tracing & Phonics

Là ứng dụng tiếng Anh cho trẻ em phù hợp cho trẻ mẫu giáo với các trò chơi tìm đồ vật giúp trẻ nhận ra hình dạng chữ cái, kết hợp với âm thanh phát âm từng từ từng chữ giúp đánh thức khả năng phản xạ nghe của các bé ngay từ khi còn nhỏ đặc biệt hữu ích.

Qua bài viết này bố mẹ đã tìm được cách hoc tieng Anh tre em tốt nhất. Hi vọng bố mẹ sẽ áp dụng đúng và con bạn sẽ thành công.

Icon-back-to-top