Dạy tiếng Anh vỡ lòng dành cho bé hiệu quả

Dạy tiếng Anh vỡ lòng dành cho bé hiệu quả

Hiện nay, không hiếm gia đình cho con em học tiếng Anh từ khi còn nhỏ tuổi, nhưng để việc học tập diễn ra hiệu quả thì phải có cách dạy tiếng Anh vỡ lòng phù hợp.

Hiện nay, có nhiều tài liệu nghiên cứu về khả năng tiếp thu và học tiếng Anh của trẻ nhỏ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng cho con tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm thì sẽ càng tốt. Việc tiếp xúc từ sớm cũng sẽ giúp cho bé có thể định hình được ngôn ngữ và phát huy một cách tốt nhất, các bé học cũng sẽ rất nhanh và có thể bắt chước được mọi thứ. Độ tuổi mà được coi là một lứa tuổi vàng để cho các bé học ngoại ngữ chính là trước 6 tuổi. Hiện nay thì có không ít các gia đình đã cho con học tiếng Anh tại Sài Gòn trước 6 tuổi và thậm chí sẽ là còn nhỏ tuổi hơn. Cũng không hiếm các trường hợp mà trẻ rất ít tuổi (2 cho tới 3 tuổi) đã có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách thuần thục trong khi cha mẹ lại là người Việt Nam. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm dạy tiếng Anh vỡ lòng để giúp cho các con có thể học tập tiếng Anh được tốt hơn.

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé mầm non hiệu quả

1. Dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé bằng âm nhạc

Cách thức giúp các bé có thể tiếp cận được với tiếng Anh tốt nhất đó chính là những câu chuyện đã được kể bằng tiếng Anh, hoặc là các bộ phim hoạt cùng những bài hát vui nhộn,… đây cũng chính là phương pháp dạy tiếng Anh vỡ lòng để tạo nên được sự hứng thú dành cho các bé tìm tòi và tạo hứng thú làm việc.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng dành cho bé hiệu quả

Phòng ngủ của các bé thì cha mẹ cũng nên được trang trí những bức tranh vui nhộn và có cả phụ đề bằng tiếng Việt, tiếng Anh để có thể kích thích được sự tò mò dành cho trẻ. Với mỗi đồ vật, các bậc phụ huynh cũng có thể chọn ra một bài hát tương ứng để hát cho bé và các bé cũng sẽ học theo. Điển hình như là: Bảng chữ cái thì có bài hát B-I-N-G-O hay Alphabet song,…

Cho các bé nghe những bản nhạc tiếng Anh vui nhộn với lời bài hát đơn giản có thể dễ học trước khi đi ngủ cũng chính là một biện pháp giúp tăng được trí nhớ dành cho các bé. Các bài hát đó vừa là lời chúc bé ngủ ngon rất ngọt ngào, vừa giúp cho các bé có thể nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với âm nhạc cũng như tiếng Anh.

2. Sử dụng Word Flash Cards hay còn được gọi là thẻ chữ

Hiện nay, cũng có nhiều bậc phụ huynh đã nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng những loại thẻ chữ cùng với một vài quy định nhất định về độ to của chữ để tráo thẻ dạy con với một tốc độ tráo thẻ nhanh nhất, và cũng đã cho thấy được kết quả đáng kinh ngạc về khả năng ghi nhớ của bộ não của bé. Không hiếm thấy các bé ở trong độ tuổi 2 tuổi trở lên thì cũng có thể nhận biết được về mặt chữ và trong đó sẽ có cả ngoại ngữ. Nhiều bé nhỏ có được khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh đặc biệt thoải mái.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng dành cho bé hiệu quả

Tuy nhiên, những bậc phụ huynh cũng cần phải lưu ý về mục đích ở trong quá trình dạy tiếng Anh vỡ lòng bằng Flash Cards đó chính là tạo được điều kiện dành cho bán cầu nào phải được hoạt động một cách tối đa, vì vậy, phụ huynh cũng không nên đặt quá nặng vấn đề về thành tích hoặc là kiểm tra về trí nhớ của các bé, và điều này đã vô tình sẽ gây ra những áp lực cho con.

3. Phương pháp dán chữ tiếng Anh

Phương pháp vừa học và vừa chơi này cũng đã được nhiều trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình và phụ huynh sử dụng để áp dụng cho các con, tạo nên được không gian cho bé.

Dạy tiếng Anh vỡ lòng dành cho bé hiệu quả

Các món đồ vật có ở trong nhà là những món đồ mà bé tiếp xúc thường xuyên cũng như là hàng ngày. Tận dụng các cơ hội này, thì cha mẹ cũng có thể dán các tờ giấy có ghi tên đồ vật lên đồ vật đó, như: wall (tường), bed (giường), hay mirror (gương),… Mỗi khi trẻ khi sờ hay là nhìn các món đồ vật, thì phụ huynh cũng chỉ vào chữ, đọc to và cũng rõ tên của đồ vật đó. Việc tiếp xúc một thường xuyên với con chữ, giúp cho trẻ có thể ghi nhớ được tiếng Anh một cách vô cùng tự nhiên. Việc dạy tiếng Anh vỡ lòng cho các bé chưa thể đi lại được thì các bậc phụ huynh cũng có bế các con tới đồ vật ở trong nhà và hãy đọc thật to chữ về đồ vật đó lên.

4. Tạo ra môi trường tiếng Anh giao tiếp cho con

Một nhóm cha mẹ mà có cùng cách dạy tiếng Anh vỡ lòng cho bé thì có thể thường xuyên tạo điều kiện cho con được gặp gỡ và giao tiếp bằng tiếng Anh với những chủ đề gần gũi và đơn giản. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể cho con học tập tại trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng, ở đây thì những giáo viên sẽ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp cho con có thể hình thành được khả năng phản xạ nhanh nhạy bằng tiếng Anh.

Trẻ em vẫn luôn có khả năng tiếp thu tốt nhất khi mà có một tâm trạng hứng khởi cũng như vui vẻ, vì vậy, hãy luôn tạo ra môi trường học mà chơi và chơi mà học bằng tiếng Anh thật thoái mái, ít áp lực và tự nhiên nhất cho con nhé.

Icon-back-to-top