Dạy tiếng Anh online cho bé qua phim có những lợi ích gì?

Dạy tiếng Anh online cho bé qua phim có những lợi ích gì?

Dạy tiếng Anh online cho bé là một trong những hình thức dạy học mới trong vài năm gần đây. Phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích mà cha mẹ chưa biết.

Phương pháp dạy tiếng Anh online cho bé khá đa dạng có thể thông qua những chương trình dạy trên các wesbite, thông qua phim hay bài hát. Đó đều là những cách học kết hợp giữa việc vừa học vừa giải trí nhất định sẽ khiến trẻ thích thú. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lợi ích của phương pháp này và cách dạy bé học qua phim sao cho hiệu quả.

Lợi ích khi dạy tiếng Anh online cho bé

Khi cha mẹ áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ này sẽ mang đên những lợi ích tuyệt vời như:

Bé có thể học những gì bé muốn

Dạy tiếng Anh online cho bé sẽ giúp trẻ được tiếp xúc và làm quen với những kiến thức tiếng Anh cơ bản cụ thể nhất như màu sắc, số đếm, chữ cái… Đối với trẻ mẫu giáo, phương pháp này sẽ giúp con có những ấn tượng tốt với tiếng Anh ngay từ những ngày đầu, làm nền tảng cho sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này.

Dạy tiếng Anh online cho bé qua phim có những lợi ích gì?

Đồng thời, với hình học online, trẻ có thể học bất cứ thứ gì cảm thấy thích và phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Không còn tình trạng ngại ngùng với các bạn trong lớp, không phải chịu cảnh khó khăn khi phải học trong môi trường lớp học tại trường lớp.

Được hướng dẫn học cẩn thận

Bởi lớp khi dạy tiếng Anh online cho bé thường là hình thức dạy học 1 thầy 1 trò, nên bé sẽ được giáo viên hướng dẫn kĩ về cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp. Với khóa học này, con bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mà ngược lại, bé sẽ thật hứng thú với từng tiết học.

Ngoài ra, với cách học này, phụ huynh hoàn toàn có thể theo dõi được quá trình học tập của con và có thể tham gia học cùng với con để tạo tiếp thêm sự hứng thú khi học tiếng Anh cho trẻ.

Thoải mái cho bé và tiết kiệm chi phí cho ba mẹ

Hãy quên đi việc bé phải tham gia các lớp học đông người hàng giờ, ngồi trong một chiếc ghế không thoải mái, luôn cảm thấy chán nản vào cuối ngày. Thay vào đó, những bài giảng và tài liệu cần thiết được cung cấp thông qua nền tảng trực tuyến, bé sẽ dễ dàng tìm kiếm và vô cùng thoải mái khi học tiếng Anh.

Cũng với đó những lớp dạy tiếng Anh online cho bé có mức học phí thấp hơn rất nhiều khi so sánh với các chương trình được tổ chức offline tại các trung tâm. Do những lớp học online không phải chịu phí thuê mặt bằng, cơ sở vật chất… nên học phí thường thấp hơn. Đồng thời, phụ huynh cũng không còn phải chịu tốn hàng giờ đống hồ mỗi ngày để đưa con đến trường, không phải tốn cách khoản phí đi lại vào tiền xăng xe đưa đón con như trước đây.

Bé có thể tự học

Dạy tiếng Anh online cho bé qua phim có những lợi ích gì?

Không những giúp phụ huynh tiết kiệm được một khoảng lớn so với khi học ở trung tâm, hình thức học tiếng Anh online với những phương pháp trực quan, sinh động còn giúp tạo ra nhiều thời gian rảnh rỗi để bé có thể tự học, cũng như ôn lại kiến thức và luyện tập với bố mẹ mỗi ngày. Cùng với đó, phụ huynh cũng dễ dàng tham gia trực tiếp vào quá trình học cùng con, giúp đỡ, hỗ trợ để con tiến bộ hằng ngày của con một cách rõ rệt.

Phương pháp dạy tiếng Anh online cho bé qua phim

Nếu bé chỉ đơn thuần học tiếng Anh thông qua những bài tập về từ vựng và ngữ pháp thì chắc chắn sẽ thấy rất nhàm chán. Hãy  thử cho bé xem một bộ phim thiếu nhi mà con yêu thích và học tiếng Anh cùng con để buổi học thêm thú vị bố mẹ nhé. Phương pháp để dạy tiếng Anh online cho bé qua phim thiếu nhi sẽ là:

Lắng nghe để chép lại

Khi bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bố mẹ nên dừng lại ở một số hội thoại tiếng Anh đơn giản để bé có thời gian ghi nhớ lại. Khuyến khích bé viết ra bất cứ từ vựng nào mà bé nghe được và không cần bắt buộc phải đúng chính tả. Cách dạy trẻ học tiếng Anh nhu vậy sẽ giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều.

Mở phụ đề tiếng Anh

Sau khi nghe qua một lần để bé ghi chép những gì nghe được, bố mẹ hãy giúp con bật phần phụ đề để kiểm tra lại xem con viết có chính xác hay không. Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng mở phụ đề ngay từ đầu buổi học, vì như vậy bé sẽ lười nghe. Cùng với đó nên để tốc độ phim và lời nói nhân vật chậm để bé có thể dễ dàng theo dõi.

Dạy tiếng Anh online cho bé qua phim có những lợi ích gì?

Để tạo động lực cho con mỗi khi dạy tiếng Anh online cho trẻ bằng phương pháp này, bạn có thể thường cho bé mỗi khi bé ghi đúng từ vựng và ngữ pháp bất kỳ. Kết thúc buổi học, nếu bé học tốt thì hãy đừng ngần ngại thưởng con một món quà nhỏ để khích lệ tinh thần học tập của con bố mẹ nhé.

Tập nói theo phần ghi chép

Xem phim hoạt hình tiếng Anh và tập nói theo những nhân vật cũng là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hay mà bố mẹ nên cho con áp dụng tại nhà. Bố mẹ có thể dạy học tiếng Anh online cho trẻ bằng cách cùng “đóng vai” với bé và thể hiện giọng điệu giống như trong phim. Bạn cũng đừng quên xen kẽ những bài học về cách ứng xử trong giao tiếp vào buổi học tiếng Anh để giúp con ngày càng trưởng thành hơn nhé.

Như vậy có thể thấy được rằng, tiếng Anh online cho trẻ em là vô cùng quan trọng. Hi vọng với những thông tin mà trung tâm APAX English chia sẻ trong bài viết này, bố mẹ sẽ biết cách áp dụng phương pháp học tiếng Anh online cho bé để mang về thật nhiều hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: tiếng Anh cho bé lớp 1, tieng Anh cho be lop 1

Icon-back-to-top