Bí kíp học Tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Bí kíp học Tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Học Tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học Tiếng Anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất cho người học. Sau đây là những bí quyết học Tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nhất.

1. Lựa chọn những bài hát yêu thích, lời bài hát đơn giản, rõ ràng, dễ nghe

Việc học tiếng Anh qua bài hát sẽ tạo cảm hứng cho các bạn, giúp bạn học cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt nhất là chọn những bài hát mà bạn yêu thích và dễ dàng nghe cũng như câu lời đơn giản giúp bạn tiếp thu tốt để thuộc bài hát nhanh, bạn sẽ càng thích thú hơn. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc học của bạn.

2. Nghe bài hát một cách tự nhiên nhất

Mới bắt đầu nghe đừng ép mình phải hiểu được tất cả lời bài hát. Bạn cứ nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi trên xe buýt, khi nấu ăn, khi tập thể dục…để làm quen với ngôn ngữ trong bài hát một cách tự nhiên nhất; đến lúc Tiếng Anh sẽ tự thấm dần vào đầu, khi quen rồi bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu hơn với lời bài hát đó.

3. Nghe và hát theo giống như một bài hát Tiếng Việt

Bây giờ, đã đến lúc bạn luyện tập lại các bước trên một cách rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mở youtube lên và chọn bất cứ bài nào bạn thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó bạn chỉ cần nghe và hát theo. Đầu tiên là hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn nhé! Sau khi bạn thuộc lòng rồi thì bạn sẽ hát bài hát tiếng anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt vậy đó. Bạn cũng cần lưu ý các cấu trúc hay các câu trong bài hát thường dùng để áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp thường ngày nhé!

4. Tập trung nghe cao độ để hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi đã làm quen với bài hát, quen với giai điệu âm nhạc thì đã đến lúc bạn phải tập trung nghe cao độ.

Để học thuộc bài hát dễ hơn và học được kiến thức tiếng Anh thì bạn nên hiểu được nội dung của bài hát và cách phát âm cũng như nghĩa với cách dùng từ trong bài hát. Vậy nên khi luyện hát, bạn hãy tra từ đó để biết nghĩa cùng với luyện phát âm, đồng thời tìm hiểu để biết cách dùng từ. Đây là cách giúp bạn rèn luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn, cải thiện kĩ năng nghe – nói, học từ vựng và cách diễn đạt từ đó trong ngữ cảnh.

5. Luyện tập phát âm giống như người bản xứ

Xong bước trên là ghi nhớ nghĩa và biết cách phát âm các từ bạn tiếp tục với việc phát âm cả cụm từ và cả câu. Khi học hát hãy để ý đến cách nhấn trọng âm và nối âm, đây là cách giúp bạn học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả nói riêng và học Tiếng Anh giao tiếp như người bản xứ nói chung

Xem bóng đá nhanh nhất
Icon-back-to-top