Bật mí cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà siêu hiệu quả

Bật mí cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà siêu hiệu quả

Có rất nhiều cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả. Nhưng tìm được phương pháp mà tạo cho bé sự hứng thú và hăng say học tập thì không phải đơn giản.

Có rất nhiều cách dạy trẻ học tiếng Anh và nghe là một trong những cách nhằm tạo ra 1 môi trường phát âm bản ngữ cho con ngấm vào não bộ dưới dạng tín hiệu. Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh là phải có phương pháp để tạo sự hứng thú cho con. Dưới đây là những cach day tre hoc tieng Anh tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

Những cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà đơn giản

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Vào những lúc con ngồi trong phòng chơi cùng mẹ, mẹ hãy bật những bài hát tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của con. Mỗi lần bật không cần quá lâu, mà chia khoảng thời gian ra để bật, những bài hát sẽ đi vào tâm trí trẻ cách tự nhiên, mưa dần ngấm lâu. Khi trẻ lớn theo từng độ tuổi hãy bật với cường độ, thời gian lâu hơn.

Cách giúp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh hiệu quả nhất
Cách giúp học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh hiệu quả nhất

Bạn có thể gõ trên Youtube có hàng loạt những bài hát phù hợp với trẻ. Lời bài hát luôn chứa nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích, được sử dụng hàng ngày. Ngôn ngữ mới nhất của người bản xứ cũng thường xuyên được cập nhật trong âm nhạc.

Một ưu điểm đặc biệt của cách dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát là bài hát trẻ có thể nghe đi nghe lại nhiều lần bởi những giai điệu rất phù hợp với trẻ. Nghe nhiều đến nỗi trở thành thói quen phản xạ tự nhiên, trẻ có thể bật tiếng Anh mà không hề nghĩ. Chỉ có âm nhạc mới làm nên điều kì diệu như vậy, sau một thời gian ngắn nghe bài hát, bé sẽ tự động nhớ các từ vựng và cụm từ mà không cần tập trung ghi nhớ.

Cách dạy trẻ học tiếng Anh qua trò chơi

cách dạy trẻ học tiếng anh
Cách dạy trẻ học tiếng anh qua trò chơi

Trẻ con rất tò mò và ham chơi, dựa vào đặc điểm này thì các mẹ hãy dạy trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi. Có thể chỉ đơn giản là dán tên đồ vật bằng tiếng Anh có thưởng hoặc cho bé đố lại bố mẹ. Điều này khiến bé có động lực học tập hơn, với những bé hiếu thắng sẽ muốn chơi và tạo những thách thức cho mẹ . Đây có thể được coi là phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mang tính thư giãn nhất nhưng lại chưa được nhiều bố mẹ áp dụng.

Phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua flash cash

Flash cash là cách dạy trẻ học tiếng Anh theo từ vựng. Nội dung của cách dạy này đó là bố mẹ hãy đưa những tấm thẻ, có màu sắc rồi cho trẻ phát âm theo các từ mới hoặc các câu có sẵn, cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi trẻ nhớ được từ vựng mới thôi. Một cách tạo hứng thú cho trẻ đó là mẹ có thể giấu những tấm thẻ sau lưng, lần lượt đưa từng thẻ, tạo những âm thanh hoặc những câu nói ngộ nghĩnh trước khi đưa thẻ, hay khi các con đã nhớ từ, bố mẹ chơi tráo thẻ cùng con để ôn tập, hoặc giấu các thẻ ở các vị trí khác nhau rồi yêu cầu các con đi tìm…

Flash cash thường dạy theo những chủ đề khác nhau như con vật, rau củ,.. Bố mẹ có thể đưa ra cach day tre tieng Anh theo chủ đề để có tính logic cho trẻ.

Học qua truyện tranh

cách dạy trẻ học tiếng anh

Đọc truyện tranh tiếng Anh chính cách dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả. Trẻ không những tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến (từ vựng, ngữ pháp) mà còn khiến trẻ hứng thú hơn. Mẹ có thể đọc đi đọc lại nhiều lần rồi thách thức trẻ bằng cách đố trẻ kể lại câu chuyện đã nghe. Với tính trẻ con thích thể hiện ở độ tuổi này, khoe những điều mình biết vì vậy bé sẽ tập trung nghe mẹ kể chuyện để kể lại cho mẹ. Do đó, bé sẽ nhớ lâu hơn và sâu hơn những gì bé được học từ truyện tranh. Hiện nay có rất nhiều truyện tranh song ngữ dành cho trẻ, các bố mẹ có thể thoải mái lựa chọn một bộ truyện theo sở thích của con yêu dựa vào màu sắc đa dạng, chủ đề đơn giản.

Cách dạy trẻ tập tô

Bố mẹ có thể mua những tập tranh tô màu có hình sẵn bên cạnh đó có kèm chú thích tên bức tranh bằng tiếng Anh. Khi con tô màu vừa giúp con phát huy khả năng sáng tạo, tưởng tượng liên hệ thực tế mà còn giúp con lưu lại trong trí nhớ bức tranh này trong tiếng Anh được gọi là gì? Đây cũng là cach day tre hoc tieng Anh tại nhà hiệu quả mà bố mẹ nên lưu ý.

Kết luận

Có rất nhiều cách dạy trẻ học tiếng Anh khác nhau. Song cha mẹ phải hiểu tâm lí của trẻ, trẻ cần gì? trẻ muốn gì? và trẻ quan tâm về vấn đề gì? để định hướng cách dạy trẻ đúng đắn, phù hợp với trẻ  và cũng giúp tiếng Anh của trẻ ngày càng phát triển. Đó mới chính là phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh hiệu quả, việc tạo tâm lí thoải mái mới tạo cho con hứng thú hơn. Chúc các bạn sẽ là những người thầy thông thái dẫn các con chinh phục tiếng Anh – ngôn ngữ đang phổ biến nhất hiện nay.

Icon-back-to-top