Bật mí 5 cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Bật mí 5 cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Chắc chắn một điều mà bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Anh hay một loại ngoại ngữ nào khác đều hiểu rằng phải học tốt giao tiếp và cần biết nhiều từ vựng. Tốt nhất là học từ trong ngữ cảnh hoặc liên kết với một cái gì đó và không chỉ đọc danh sách dài các từ (dễ gây nhàm chán và không giúp được bạn nhiều). Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo 5 cách học tiếng anh hiệu quả nhất giúp bạn tìm hiểu các từ mới trong ngày.

Học tiếng anh hiệu quả

1. Đặt câu với mỗi từ mới

Sau khi đọc và hiểu nghĩa của từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó, bạn hãy đặt câu với từ đó. Tốt nhất bạn nên đặt câu gắn liền với cuộc sống của bạn.

2. Học những từ có cùng từ gốc

Hãy tìm những hình thức danh – động – tính – trạng từ khác nhau. Ví dụ : nếu bạn học từ suspect:  nghi ngờ ( dạng động từ ), suspicion ( danh từ), suspicious ( tính từ).

Suspect dạng danh từ cũng có thể là a suspect. Hãy nhớ rằng không có từ nào có thể tồn tại ở tất cả các hình thức ngữ pháp. Một cuốn từ điển tốt sẽ giúp bạn trong việc học từ mới.

3. Học theo chủ đề

Với mỗi từ, hãy liên kết chúng với những từ khác trong cùng một chủ đề ( giống như việc hình thành một sơ đồ tư duy ). Điều này không những giúp bạn nhớ được từ mới mà còn làm tăng vốn từ vựng nữa đấy.

Chia sẻ bí quyết học tiếng anh hiệu quả

4. Luôn mang theo danh sách từ mới hoặc một tập giấy để ghi chép.

Viết những từ mới và nghĩa của chúng ( có thể kèm theo ví dụ) trong một tập giấy nhỏ mà bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc và đọc chúng bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi ( bạn cũng có thể dùng điện thoại thông minh để học). Làm theo cách này giúp bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên và đi sâu vào trí nhớ.

5. Tạo giấy nhớ

Với mỗi từ, hãy tạo một giấy nhớ, một phần ghi từ mới, một phần ghi nghĩa của chúng. Dán chúng ở những nơi mà bạn nhìn thấy thường xuyên nhất. Khi bạn bắt đầu có nhiều giấy nhớ như vậy, bạn có thể thay đổi và chọn ngẫu nhiên một vài tờ giấy nhớ để kiểm tra khả năng nhớ của mình.

Trên đây là 5 chia sẻ về cách học tiếng anh hiệu qủa nhất và APAX English muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn học tiếng anh tốt. Chúc thành công

Icon-back-to-top