5 việc bố mẹ phải làm để dạy con học tiếng Anh tốt hơn

5 việc bố mẹ phải làm để dạy con học tiếng Anh tốt hơn

Dạy tiếng Anh cho con như thế nào để con có thể phát triển được kĩ năng tiếng Anh tốt nhất? Là câu hỏi mà dường như mọi ông bố bà mẹ quan tâm.

Dạy tiếng Anh cho con như thế nào để con có thể phát triển được kĩ năng tiếng Anh tốt nhất? Là câu hỏi mà dường như mọi ông bố bà mẹ trong xã hội hiện đại quan tâm. Để giúp bố mẹ giải đáp được nỗi băn khoăn này, trung tâm Anh ngữ Apax sẽ tư vấn cho phụ huynh những kiến thức sau. 

Đóng vai trò là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, tiếng Anh càng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Không chỉ dừng lại ở giao tiếp, tiếng Anh giúp chúng ta tìm được một công việc chất lượng cao, tiếp cận nguồn khoa học, công nghệ mới, cập nhật tình hình trên thế giới ngay lập tức. Vì thế bạn  phải có cách dạy bé học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Hãy biến tiếng Anh trở thành một người bạn cần thiết của con bằng những cách sau. 

1. Dạy con học tiếng Anh bằng cách cùng luyện tập với con

day con hoc tieng anh 2

Có rất nhiều cách để bố mẹ cùng con luyện tập tiếng Anh. Đầu tiên là giúp con giải quyết các bài tập về nhà, giúp em giải đáp những thắc mắc đơn giản của bộ môn này. Tiếng Anh cho học sinh tiểu học chủ yếu tập trung nhiều vào các chủ đề và chưa đi sâu vào ngữ pháp phức tập. Vì thế bố mẹ hoàn toàn có thể cùng con học tiếng Anh mà không cần phải quá xuất sắc ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, phụ huynh có thể cùng con sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hằng ngày với các mẫu câu miêu tả đơn giản như ‘‘it’s raining” hay “this cat is black”. Cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán, các con sẽ tương tác với thái độ tích cực, tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

2. Dạy con học tiếng Anh qua các trò chơi

Hiện nay, rất nhiều trò chơi được thiết kế nhằm tăng khả năng tiếp xúc với tiếng anh một cách tự nhiên, không gò ép cho học sinh tiểu học đồng thời góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ tiếng Anh cho trẻ. Khi học tiếng Anh trẻ em qua trò chơi, các em học sinh sẽ học từ mới nhanh hơn, thậm chí còn rèn luyện thêm kĩ năng phản ứng hoặc xử lý tình huống.

Bố mẹ có thể chơi nhiều trò khác nhau với con như Simon says, đoán tên đồ vật hay đơn giản là đố vui. Đối với các em bé hơn, có nhiều bộ xếp chữ để lựa chọn và bố mẹ đóng vai trò gợi ý, giải thích cho con nghĩa của từ.

3. Bố mẹ nên thường xuyên đọc truyện cho con bằng tiếng Anh

Đọc truyện cho con giúp bé luyện khả năng nghe và ghi nhớ từ vựng tiếng anh đồng thời biết thêm nhiều câu chuyện thú vị, giúp em tăng khả năng tưởng tượng với thế giới xung quanh. Nếu bố mẹ không đọc được tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu thì có thể bật clip đọc truyện cho con nghe.

day con hoc tieng anh 1

Phương pháp này rất hiệu quả bởi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng học tập trước khi đi ngủ có thể giúp cho con người nhớ những kiến thức đó lâu hơn. Bởi giấc ngủ có thể làm cho những kiến thức đó tái hiện lại trong não và sự ghi nhớ càng sâu đậm và kéo dài mãi đến nhiều năm về sau.

4. Dạy con học tiếng Anh qua âm nhạc

Bố mẹ nên cho con luyện nghe nhạc và hát tiếng Anh thường xuyên. Ngôn ngữ khi kết hợp với âm nhạc sẽ mang đến một hiệu ứng học tập tuyệt vời. Nếu đọc truyện trước khi ngủ luyện khả năng nghe thì hát tiếng anh sẽ giúp con luyện phát âm tự nhiên. Tiếp xúc nhiều với các bài hát tiếng Anh tạo sự hứng khởi, vui vẻ và thư giãn. Các bé hát theo sẽ như việc nói tiếng Anh bình thường. Ngoài ra bố mẹ có thể giải thích cho con một vài cấu trúc ngữ pháp và từ vựng đơn giản.

Hát tiếng Anh còn giúp bé tự tin hơn và phản ứng các tình huống tiếng anh tích cực mà không phải sợ hãi hay xấu hổ.

5. Cho con học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

Trung tâm Anh ngữ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có cả những giáo viên người bản xứ với trình độ tiếng Anh cao có thể giúp những đứa trẻ tiếp xúc và làm quen cũng như phát triển được kĩ năng tiếng Anh tốt nhất. Tuy nhiên bố mẹ phải chọn được trung tâm uy tín chất lượng tốt nhất, Apax English là một trong số đó. 

day con hoc tieng anh 3

Các khóa học của chúng tôi được thiết kế và xây dựng phù hợp với từng lứa tuổi. Với các bé năm tuổi, cha mẹ có thể lựa chọn khóa học StoryTime để trẻ tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các câu chuyện và bài hát tiếng Anh. Primary Plus là chương trình tiếng Anh cải tiến dành cho học sinh tiểu học từ lớp một đến lớp năm nhằm trang bị kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống cho trẻ với các chủ đề học thực tế. Các em học sinh từ lớp sáu đến lớp chín có thể lựa chọn khóa tiếng Anh trung học cơ sở để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi IELTS và nền tảng giáo dục quốc tế.

Trên đây là 5 điều bố mẹ nên làm để dạy con học tiếng Anh tốt hơn. Chúc bố mẹ luôn là người đồng hành tin cậy, vững chắc để con có thể chinh phục chặng đường học tiếng Anh khó khăn của con. 

Xem thêm: Các trải nghiệm của bé khi học tại trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai

Icon-back-to-top